Traffic là gì? Các loại traffic và cách tạo

Trong lĩnh vực SEO thì Traffic là một trong những thuật ngữ được nhắc rất nhiều. Vậy traffc là gì? tại sao người ta lại gọi là traffic. Cùng epicseovn.blogspot.com tìm hiểu về khái niệm này. Bạn có thể hiểu từ traffic này tương tự trong traffic facebook, traffic trong SEO hay paid traffic.

Traffic là gì?

"Traffic là thuật ngữ để mô tả lưu lượng truy cập của website. Tức là lượng người dùng truy cập vào website thì được gọi là traffic."

Traffic càng nhiều thì càng được yêu thích, bởi nó đồng nghĩa với càng có nhiều khách hàng đến với website, và cũng như càng có nhiều tiền.

Traffic trong tiến anh nghĩa là giao thông, lưu lượng. Thì trên môi trường internet, người cũng sử dụng từ này để nói đến những lưu lượng người dùng đang sử dụng internet. Và những người vào website của bạn thì được gọi là traffic vào website.Có mấy loại traffic?

Traffic được chia ra làm nhiều loại, thường người ta thương chia ra dựa vào nguồn tạo ra traffic. Dưới đây là một số người thông dụng để bạn hiểu hơn.

  • Organic Search Traffic: Là lưu lượng hữu cơ, hay còn gọi là lưu lượng tìm kiếm tự nhiên. Lưu lượng xuất phát từ những lượt tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Thường thì bạn cần phải làm SEO để có Organic Traffic.
  • Direct traffic: Là lượng người dùng truy cập vào website bằng cách điền URL trực tiếp trên trình duyệt. 
  • Social traffic: Traffic đến từ các mạng xã hội như Facebook, twitter, .... Tất nhiên là các mạng xã hội này cần phải được Google xác nhận là mạng xã hội.
  • Referral traffic: Là những traffic đến từ các website khác (không phải mạng xã hội) thì được gọi là Referral traffic.
  • Paid search traffic: Là những lưu lượng tìm kiếm đến từ các tìm kiếm traffic phí. Tức bạn cần phải chạy quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo Google Ads thì sẽ được gọi là Paid Search Traffic.
Trên là 5 loại traffic thường gặp nhất, và bạn chỉ cần quan tâm tới những loại traffic này thôi.

Làm sao để website có traffic?

Dựa vào loại traffic ta cũng sẽ biết cách làm sao để có traffic. 5 loại traffic thường có cách để tạo ra khác nhau. Tuy nhiên chúng bổ sung cho nhau để tạo ra traffic tổng thể của toàn website.
  • Để tạo ra Organic Traffic thì bạn cần phải làm SEO cho website, tối ưu về cấu trúc website cho đến onpage và cuối cùng là backlink và Offpage để website có lượng tìm kiếm tự nhiên.
  • Để tạo ra direct traffic thì bạn cần phải có các chiến dịch marketing, cần có chiến dịch làm thương hiệu cho website. Từ đó khiến người dùng nhớ đến website của bạn. Và họ sẽ gõ URL vào ô tìm kiếm.
  • Để tạo ra traffic social thì bạn cần share bài viết lên các mạng xã hội, lượng người tiếp cận càng cao thì traffic website của bạn có vẻ sẽ càng đông. Và đó là traffic từ social.
  • Để có Paid traffic thì rất dễ dàng. Bạn chỉ việc chạy quảng cáo qua Google ads là bạn sẽ có paid traffic thôi. Rất đơn giản phải không?
Trên là những kiến thức cơ bản và đầy đủ về traffic là gì! Vậy nên nếu bạn thích bài viết này hãy share để mình có thêm nhiều traffic, để nhiều người hơn hiểu về traffic là gì nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 3 công cụ tạo landing page cho website 2020

Cách index URL nhanh không cần Google console